CÔNG TY TNHH GA RAN

Save Your Money - Protect Our Environment
0 Giỏ hàng

Phân biệt sinh khối và năng lượng sinh học

Sinh khối và năng lượng sinh học không hề giống nhau như nhiều người vẫn nghĩ. Tại sao? Hãy phân biệt chi tiết về 2 khái niệm này

Maysaycongnghiep.net chào các bạn, trong chủ đề này các bạn sẽ biết được:

1. Sự khác biệt giữa sinh khối và năng lượng sinh học.

2. Khái niệm sinh khối

3. Khái niệm năng lượng sinh học

4. Thông tin, đánh giá về ích lợi sinh khối và năng lượng sinh học trong cuộc sống

“Maysaycongnghiep.net tự hào là kênh thông tin chia sẻ lớn, tin tưởng và chất lượng cao về công nghệ sấy khô tại Việt Nam”

Sự khác biệt giữa sinh khối và năng lượng sinh học

Sinh khối có gì khác năng lượng sinh học?

Nguồn cung cấp nhiên liệu thay thế đã trở thành một chủ đề nóng trong những năm gần đây. Các nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để cung cấp năng lượng hiện nay là nguồn cung hạn chế và cuối cùng sẽ bị cạn kiệt. Ngoài ra, các khí nhà kính sinh ra bởi khi đốt nhiên liệu hóa thạch đang làm trầm trọng quá trình nóng lên toàn cầu. Sinh khối đang được xem xét nghiêm túc như là một nguồn nhiên liệu thay thế. Năng lượng sinh học là năng lượng sinh ra khi đốt sinh khối hoặc sinh khối nhiên liệu. Nhiều người không hiểu sự khác biệt giữa sinh khối và năng lượng sinh học.

Máy sấy công nghiệp bằng năng lượng sinh khối

Sinh khối là nguồn gốc của năng lượng sinh học. Nó là chất hữu cơ dưới dạng gỗ, lá, cỏ, hạt giống, và tất cả các hình thức khác mà thực vật và động vật sống hoặc chết và bộ phận của chúng. Trong nhiều trường hợp, nó phải được xử lý trong một số cách để chuyển nó sang dạng nhiên liệu có thể sử dụng được và có khả năng sản xuất năng lượng. Các hình thức bao gồm viên nén được sử dụng để chạy một máy phát điện giống cách mà than được sử dụng ngày hôm nay, rượu được đốt cháy như nhiên liệu động cơ, khí mê-tan, có thể được sử dụng theo cách tương tự như khí thiên nhiên.

Gỗ sinh khối được đốt để tạo nhiệt

+ Năng lượng sinh học là thuật ngữ dùng để chỉ năng lượng, nhiệt hoặc điện, được tạo ra bằng cách đốt cháy nhiên liệu sinh học. Trong hầu hết các trường hợp, nó tạo nên một tỷ lệ tương đối nhỏ của năng lượng sinh ra trong xe và nhà máy điện.

Ethanol được chiết xuất từ dầu có thể dùng làm xăng sinh học

Dăm gỗ, bột viên, sinh khối và than bánh được pha trộn với than để vận hành nhà máy phát điện thông thường. Nó giúp giảm phát thải khí nhà kính từ các nhà máy.

Ethanol được thêm vào xăng với tỷ lệ của 10%  theo thể tích ở hầu hết các quốc gia ngày hôm nay. Một số nơi cũng đang thử nghiệm với một hỗn hợp 15%  ethanol 80%  xăng. Dầu diesel sinh học được làm từ dầu thực vật, mỡ động vật động vật và được đốt trong một động cơ diesel tiêu chuẩn.

Hình ảnh Ethanal được chiết xuất từ ngô

Nghiên cứu đang được tiến hành để tìm thêm các loại sinh khối có thể được sử dụng để tạo ra nhiên liệu và cách thức hiệu quả hơn để chuyển đổi nó thành nhiên liệu. Như hệ thống được cải thiện, các nhà sản xuất ô tô, các nhà máy điện, và các ngành công nghiệp khác sẽ bắt đầu thay đổi hệ thống năng lượng của họ nhiều hơn để một tỷ lệ phần trăm cao hơn năng lượng sản xuất đến từ sinh khối.

Đường phố ngày càng ô nhiễm hơn bởi các loại khí thải khác nhau

Sản xuất năng lượng sinh học vẫn còn đang trong giai đoạn còn non trẻ tại thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng nhiều vấn đề mà ngành công nghiệp về thu sinh khối và chuyển đổi nó thành nhiên liệu sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn. Sau tất cả, các nhiên liệu hóa thạch sẽ không kéo dài mãi mãi, nhưng nhu cầu của con người đối với năng lượng luôn luôn còn đó.

Tìm hiểu về sự tương tác và sự khác biệt giữa sinh khối và năng lượng sinh học là một trong những bước tiến tới giải quyết nhiều vấn đề năng lượng của thế giới và làm chậm hoặc ngừng phát thải khí nhà kính từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch vào khí quyển. Tập trung chú ý nhiều hơn vào việc tìm kiếm cách để tạo ra các nguồn năng lượng tái tạo để nâng cao nhận thức công chúng và chấp nhận ngành công nghiệp về sự cần thiết để chuyển đổi nhiên liệu sinh học cho nhiều nhu cầu năng lượng càng tốt trong một thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu quý vị quan tâm tới máy sấy thực phẩm tiết kiệm đến 50% năng lượng điện thì tham khảo tại đây.

Công ty TNHH Garan là một trong những công ty hàng đầu về nghiên cứu phát triển, nhập khẩu và xuất khẩu các máy móc, thiết bị công nghiệp tại Việt Nam.

Đối tác là những viện nghiên cứu hàng đầu về các ngành vật liệu mới, các viện nghiên cứu chế tạo máy phục vụ các ngành công nghiệp của một số quốc gia châu Âu

Nhận được nhiều chứng nhận như Cup vàng techmach asian +3, giải thưởng bảo vệ môi trường tại Hà Nội, được chính phủ tạo điều kiện phát triển, là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất máy móc, thiết bị công nghiệp chất lượng cao tại thị trường Việt Nam.

Với ý thức trách nhiệm, niềm say mê nghiên cứu tìm tòi phát triển cái mới cùng với đội ngũ các chuyên gia nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam và châu Âu nên Garan được hàng ngàn khách hàng, doanh nghiệp lớn, nhỏ tin dùng sản phẩm và tin tưởng.

Để tìm hiểu thêm về Garan hay thông tin sản phẩm, bạn có thể vào trang web chính thức của Garan tại www.garan.com.vn

HÃY GỌI NGAY >>0977682779<< ĐỂ CÓ GIÁ SỶ TỐT NHẤT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN!
CÔNG TY TNHH GA RAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0977682779; 0968360068; (028). 3997. 38. 44
Email: garan@garan.com.vn – garanco.vn@gmail.com
Phân biệt sinh khối và năng lượng sinh học
Mời bạn đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hướng dẫn mua máy sấy quần áo tốt nhất

Việc mua một máy sấy quần áo mới có thể là một trải nghiệm khó khăn. Các tính năng và...

Khách hàng & Đối tác