CÔNG TY TNHH GA RAN

Save Your Money - Protect Our Environment
0 Giỏ hàng

MONG MANH TRƯỚC GIÓ

Đất nước đã bước sang một thời kỳ phát triển mới, thời kỳ hội nhập. Hội nhập mở ra cho chúng ta biết bao cơ hội giao thương, kinh doanh.

Hiện nay các doanh nghiệp của chúng ta đã có thể kinh doanh mua bán  sòng phằng với các đối tác nước ngòai theo cơ chế thị trường, thuận mua vừa bán, cần mua hàng gì ta cũng mua được, miễn sao có tiền.  Chúng ta có thê tiếp cận với thi trường 7 tỷ dân để  chào bán sản phẩm của mình.

Thế giới đã trở nên gần gũi hơn nhờ các công nghệ thông tin, chúng ta có thể tham gia kinh doanh trên các sàn giao dịch hàng hóa, ngoại tệ ,vàng một cách thoải mái.

Chúng ta có thể niêm yết công ty trên thị trường chứng khóan nước ngòai để huy động vốn, tìm thêm đối tác….  Các công ty nước ngoài được đầu tư vào các doanh nghiệp trong nước để chuyển giao công nghệ… Bên cạnh đó cũng có hàng loạt các thách thức của toàn cầu hoá và của thời đại.

CÁC THÁCH THỨC CỦA THỜI ĐẠI:

  1. Cạnh tranh quyết liệt trên toàn thế giới, cũng như tại thị  trường nội địa.
  2. Dân số tăng
  3. Đất canh tác giảm
  4. Tài nguyên, năng lượng trên thế giới bắt đầu cạn kiệt, theo dự báo sẽ xảy như những cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các quốc gia để tranh giành quyền tiếp cần các nguồn tài nguyên. Có thể dẫn đến các cuộc chiến tranh khu vực.
  5. Các quốc gia phát triển sẽ càng nỗ lực phát triển khoa học công nghệ nhằm tăng năng suất, giảm giá thành, sử dụng ít nguyên, nhiên liệu trong sản xuất hàng hóa dẫn đến giá thành sản phẩm của họ càng rẻ.
  6. Thách thức lớn về vấn đề hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NỨƠC

VỚI DOANH NHÂN TRẺ.

Công nghiệp hoá, hiện đại hoá là sự nghiệp của tòan dân, nhưng trong đó vai trò chính, chủ đạo quyết định thành công nằm ở chính phủ,  các ban nghành, đoàn thể và các doanh nghiệp. Gần 85% dân số của chúng ta là nông dân với nỗi lo bát cơm manh áo hàng ngày nên với họ khẩu hiệu CNH HĐH nghe rất xa vời.

Vậy để thực hiện được sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nứơc chúng ta phải làm gì?

Từ kinh nghiệm của các nứơc như Nhật Bản, Hàn Quốc sau chiến tranh họ đều đi lên bằng phát triển kỹ nghệ, xuất được nhiều hàng hóa, tích lũy, tái đầu tư.

Nền tảng của CNH HĐH là phát triển khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới trong tất cả các nghành sản xuất.

Chỉ có khoa học, công nghệ mới mang lại sự cải tiến, tăng năng suất, giảm giá thành, và có thể cạnh tranh được với các nước xuất khẩu khác.

Đất đai hạn hẹp người đông, chúng ta sẽ phải lấn biển, xây nhà máy điện hạt nhân, sân bay, thậm chí các thành phố nhỏ trên biển, khai thác các đảo cũng như tài nguyên trên thềm lục địa, xây dựng nhà máy điện sử dụng thủy triều…. tất cả đều phải có trình độ khoa học công nghệ cao.

Phát triển công nghệ cao để phát triển công nghiệp quốc phòng (như Israel, Đài Loan), tăng khả năng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.

Viêt Nam sẽ là 1 trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của quá trình biến đổi khí hậu. Đó là nứơc biển dâng cao, một số vùng đất sẽ bị  nứơc biển nhấn chìm, nứơc mặn tràn vào sâu, hạn hán…Hiên nay để chống lại quá trình biến đổi khí hậu có những giải pháp như:

Biến đổi khí hậu, nước biển dâng cap

Tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo. Sử dụng năng lượng  mặt trời, năng lượng  gió, và xây dựng các nhà máy điện hạt nhân. Tất cả các giải pháp này đều đang có những  khó khăn tồn tại. Năng lượng  mặt trời, năng lượng  gió hiện nay  năng suất đang thấp, suất đầu tư rất cao chưa thể áp dụng ở quy mô công nghiệp, năng lượng hạt nhân thì ngoài vấn đề tiền đầu tư còn có  vấn đề vận hành an toàn và cung cấp thiết bị thay thế.

Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thì không chỉ cho mình phát triển công nghiệp  mà sản xuất nông nghiệp cũng rất cần. Hà Lan là nước nhỏ, diện tích,  dân số  ít, mà họ xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đứng hàng thứ 2 trên thế giới,  hàng năm mang về 50tỷ USD,  chứng tỏ phát triển kinh tế  nông nghiệp  cũng có thể giàu được, chúng ta lại có điều kiện về nguồn lực giá rẻ mà họ không có. Miễn là phải có năng suất cao, giá thành thấp, hàng chất lượng.

Khi mà dân số tăng, đất canh tác giảm thì phải phát triển  nông nghiệp mới đáp ứng được lương thực thực phẩm cho nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.

Các doanh nhân trẻ cần phải có tầm nhìn xa hơn và phải nhận thức được các thách thức trước Tổ Quốc để ý thức được các trách nhiệm và cần phải có những hành động thực tế.

Du Lịch Vũ Trụ

Doanh nhân trẻ có thể đặt kế họach xa hơn, dài hơi hơn. Hãy đầu tư vào những nghành sản xuất hàng hóa dịch vụ  xuất khẩu.

Doanh nhân đầu óc phải rộng mở,  luôn đặt nhiệm vụ áp dụng sáng kiến, kỹ thuật mới tăng năng suất, giảm giá thành. Hãy tài trợ cho các dự án về phát triển khoa học công nghệ, áp dụng trong công nông nghiệp. Nếu có điều kiện hãy có những phòng nghiên cứu và phát triển ngay trong công ty của mình.

Hãy liên kết với các viện nghiên cứu, trường đại học để đặt hàng công nghệ.

Trần Duy Linh 10/2010 Viết góp ý kiến cho văn kiện đại hội Đảng X .

HÃY GỌI NGAY >>0977682779<< ĐỂ CÓ GIÁ SỶ TỐT NHẤT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN!
CÔNG TY TNHH GA RAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: 0977682779; 0968360068; (028). 3997. 38. 44
Email: garan@garan.com.vn – garanco.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mua máy sấy khô thực phẩm gia đình ở đâu tốt, giá thành rẻ?

Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy hoa quả. Máy sấy khô thực phẩm gia đình...

Ứng dụng của máy sấy khô thực phẩm mini

Hiện nay, việc sử dụng rau củ quả sấy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết...

Giá máy sấy khô thực phẩm

Máy sấy khô thực phẩm không chỉ dành riêng cho đơn vị sản xuất công nghiệp. Một...

Báo giá máy sấy thực phẩm công nghiệp

Việt Nam là một quốc gia sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, cùng với khí hậu...

Khách hàng & Đối tác